Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Tin học kinh tế năm 2017

Ngày đăng: 03/05/2017 16:56:22

Là hoạt động thường niên với mục đích phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, tăng cường năng lực tự học cho sinh viên. Thông qua đó, tạo điều kiện cho  sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các kiến thức đã được học vào giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn;

Ban chủ nhiệm khoa Tin học Kinh tế đã sớm phát động và triển khai cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học đến toàn thể các lớp sinh viên chuyên ngành từ tháng 9 năm 2016.

Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hướng dẫn từ phía các công ty phần mềm là đối tác của Khoa: Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp FAST; Công ty cổ phần hệ thống 1V; Công ty cổ phần phần mềm Bravo.

Có 10 nhóm sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi, đặc biệt năm nay có sự tham gia của nhóm sinh viên năm thứ nhất. Điều đó chứng tỏ các bạn sinh viên đã có sự nhận thức tốt về vai trò và ý nghĩa của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển toàn diện bản thân.

Vượt qua vòng sơ tuyển, phản biện, có 4 công trình đã được lựa chọn trình bày tại ‘Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017‘ đã được tổ chức thành công vào ngày 27/04/2017 tại giảng đường C206 - Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đến dự hội nghị: về phía nhà Trường có anh Vũ Trung Hiếu, đại diện Phòng Quản lý Khoa học. Về phía các công ty phần mềm có đại diện Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp FAST; Công ty cổ phần hệ thống 1V; Công ty cổ phần phần mềm Bravo và toàn thể giảng viên, sinh viên chuyên ngành Khoa Tin học Kinh tế.

Với thành phần Ban giám khảo là các thành viên bao gồm đại diện khoa Tin học Kinh tế, đại diện 2 công ty tham dự hội nghị, lần lượt 4 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên đã được trình bày với chất lượng khá tốt.

Sau mỗi phần trình bày, các thành viên ban giám khảo đã đặt câu hỏi cũng như có những góp ý giúp các nhóm nghiên cứu hiểu và có thể hoàn thiện tốt hơn nữa công trình của mình.

Kết thúc phần trình bày, điểm chấm của ban giám khảo được tổng hợp và công bố ngay tại hội nghị: 3 công trình đạt giải thưởng cấp Khoa và 1 công trình được lựa chọn để gửi dự thi cấp Trường bao gồm:

Giải nhất: Các nhân tố ảnh hướng tới kết quả thu nhận kiến thức chuyên ngành của sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc. Tác giả Dương Tú Anh và các bạn lớp Tin học Kinh tế Khóa 55.

Giải nhì: Nâng cao hiệu quả quản lý văn phòng khoa bằng hệ thống văn phòng điện tử- Ứng dụng tại Khoa Tin học Kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân. Tác giả Nguyễn Thanh Quỳnh và các bạn lớp Tin học Kinh tế Khóa 58 với sự kết hợp hướng dẫn của Công ty cổ phần hệ thống 1V.

Giải ba: Vấn đề tắc đường và giải pháp hệ thống thông tin quản lý. Tác giả Mai Thị Duyên và các bạn lớp Hệ thống thông tin Quản lý Khóa 57.

Hội nghị kết thúc thành công đã khẳng định hiệu quả trong việc kết hợp hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học giữa khoa Tin học Kinh tế và đối tác là các công ty phần mềm.

Sau phần phát biểu tổng kết của đại diện ban Chủ nhiệm khoa là phần chụp ảnh lưu niệm của các nhóm nghiên cứu với  thầy, cô giáo và đại diện các công ty tin học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: