Sôi nổi cùng sinh viên Tin học Kinh tế tại Misa

Ngày đăng: 24/01/2017 9:53:6

Sôi nổi cùng sinh viên Tin học Kinh tế tại Misa

Với mục đích mang tới cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối chuẩn bị cho kỳ thực tập tốt nghiệp, có một cái nhìn chân thực và đầy đủ về hoạt động của doanh nghiệp cũng như hoạt động tuyển dụng. Ngày 12/1/2017 Misa tổ chức chương trình hướng nghiệp các bạn sinh viên năm cuối Khoa Tin học kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân.

Chương trình với sự góp mặt của đại diện Khoa Tin học Kinh tế: Thầy Trịnh Hoài Sơn – Phó Khoa Tin học Kinh tế và toàn thể các bạn sinh viên năm cuối khoa Tin học Kinh tế, trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đúng 9h tại sảnh lớn tòa nhà trụ sở Misa tại Hà Nội, không khí đã bắt đầu náo nhiệt bởi sự có mặt của hơn 60  bạn sinh viên, như một ngày hội lớn của thầy trò Khoa và cũng như một ngày hội lớn đã lâu mới có tại Misa.

Phần đầu tiên, những người “dẫn đường” hay nói vui là những tourguide là các anh chị nhân viên trẻ tại Misa đã dẫn từng nhóm các bạn sinh viên tham quan văn phòng công ty.

Các anh chị nhân viên trẻ dẫn đường tham quan công ty

Đây thực sự là phần mà các bạn sinh viên tỏ ra rất hứng thú, khi không chỉ được tham quan trực tiếp văn phòng mà còn được tiếp xúc, trò chuyện với các anh chị cán bộ nhân viên, trao đổi những thông tin hữu ích về công việc.

Cảm nhận được ghi lại sau khi tham quan văn phòng của khá nhiều bạn sinh viên là sự chuyên nghiệp của không gian làm việc tại Misa, sự thân thiện của các anh chị cán bộ nhân viên, và nhiều bạn sinh viên cho biết rất muốn được thực tập tại đây cũng như trở thành một thành viên của Misa sau này.

Phần thứ hai, các anh chị nhân viên trẻ tại Misa đã tư vấn định hướng nghề nghiệp, trợ giúp các thắc mắc của các bạn sinh viên về các vị trí tuyển dụng hiện tại của công ty, ngoài ra là quy trình tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ, lương thưởng khi trở thành một mảnh ghép của Misa. Các bạn sinh viên tha hồ “Hỏi xoáy đáp xoay” các anh chị tất tần tật mọi thứ về công ty với sự nhiệt tình, chủ động và hứng thú. Đáp lại sự nhiệt tình đó, các anh chị cũng đã cố gắng giải đáp các thắc mắc của các bạn một cách đầy đủ và cặn kẽ nhất có thể .

Ban tổ chức chương trình đã có những phần quà nhỏ gửi tặng tới các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình đặt câu hỏi. Hi vọng đây sẽ là sự động viên tinh thần lớn cho các bạn bước chân vào học kỳ mang tính quyết định này, và tương lai có thể trở thành một thành viên của ngôi nhà Misa.

Phần cuối, là phần giao lưu văn nghệ tạo cảm giác gần gũi và môi trường thân thiện gắn kết các bạn sinh viên đến với ngôi nhà Misa. Đội ngũ anh chị trẻ không những về tuổi đời, rành về chuyên môn mà còn hoạt động các phong trào rất tích cực. Không chịu thua kém, các bạn sinh viên cũng hào hứng thể hiển những tiết mục văn nghệ đáp lại tình cảm của Misa.

Một môi trường thật sự năng động cho các bạn sinh viên mới ra trường thể hiện bản thân phải không nào?

Cuối chương trình, Thầy Trịnh Hoài Sơn – Phó Khoa đại diện phát biểu, gửi lời cảm ơn tới Misa và Ban Tổ chức, đã tổ chức cho sinh viên một chương trình thật ý nghĩa, thầy mong muốn sự gắn bó giữa Khoa Tin học Kinh tế và Misa  sẽ ngày một khăng khít hơn, và có thêm nhiều những hoạt động bổ ích hơn nữa.

Thầy Trịnh Hoài Sơn – Phó Khoa THKT phát biểu cảm ơn

Nằm trong quan điểm phát triển của Misa là luôn lấy yếu tố con người là trọng tâm của sự phát triển và là chìa khóa tạo nên thành công của công ty, Misa luôn cố gắng hết sức để tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên như thế này.

Chụp ảnh lưu niệm thầy trò khoa Tin học Kinh tế và Ban tổ chức

Chương trình đã khép lại thành công. Những người thực hiện chương trình tin tưởng rằng với những trải nghiệm và kiến thức được chia sẻ về thực tiễn công việc tại Misa, sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên năm cuối Khoa Tin học Kinh Tế trường đại học Kinh tế Quốc dân có được sự hình dung cụ thể về công việc liên quan đến chuyên ngành theo học. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn lựa chọn công việc phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp. Misa sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường lập nghiệp sau này.